Toplist

Top 10 Môn thể thao phổ biến nhất thế giới hiện nay

410

Bạn có biết có hơn 8.000 môn thể thao bản địa trên thế giới ? Những người khác nhau thích những trò chơi cụ thể hơn những trò chơi khác. Các môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới được mọi người từ các nơi khác nhau trên thế giới yêu thích.

Bạn là một người hâm mộ thể thao, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là gì không? Và các tiêu chí để xếp hạng mức độ phổ biến của thể thao là gì? Nếu bạn cũng quan tâm đến những vấn đề trên, hãy theo dõi bài viết sau đây của Xoilac TV live về Top 10 môn thể thao phổ biến trên thế giới

Xếp hạng mức độ phổ biến của các môn thể thao trên thế giới

Xếp hạng Môn Số lượt người theo dõi
1 Bóng đá 3 tỷ
2 Cricket 2.5 tỷ
3 Bóng rổ 2.2 tỷ
4 Khúc côn cầu 2 tỷ
5 Quần vợt 1 tỷ
6 Bóng chuyền 900 triệu
7 Bóng bàn 850 triệu
8 Bóng chày 500 triệu
9 Bóng bầu dục 410 triệu
10 Golf 390 triệu

Thông thường mỗi người theo dõi sẽ có thần tượng thể thao và đội thể thao yêu thích của riêng họ. Hơn nữa, mỗi khu vực trên thế giới sẽ có những đặc điểm yêu thích môn thể thao khác nhau. Vì vậy, rất khó để xếp hạng mức độ phổ biến của các môn thể thao. Đây cũng là lý do khiến độ tin cậy của bảng xếp hạng không được đánh giá cao.

Có nhiều cách giải thích cụm từ “môn thể thao phổ biến”, chẳng hạn như “môn thể thao được xem nhiều nhất”, “môn thể thao có thu nhập cao nhất” và “môn thể thao được chơi nhiều nhất”. … Sẽ không công bằng nếu xếp hạng mức độ phổ biến của một môn thể thao chỉ dựa trên 1 hoặc 2 tiêu chí. Vì vậy, để xác định mức độ phổ biến của một môn thể thao cần dựa trên ít nhất 15 tiêu chí.

[Tổng hợp] Top 10+ các môn thể thao phổ biến trên thế giới

15 tiêu chí xếp hạng mức độ phổ biến của thể thao

Để xác định chính xác mức độ phổ biến của các môn thể thao, bạn nên dựa vào 15 tiêu chí sau, được liệt kê theo thứ tự rõ ràng, bao gồm:

Xếp hạng Tiêu chí
1 Số fan hâm mộ toàn cầu với khán giả
2 Lượng người theo dõi trên kênh TV
3 Giao dịch bản quyền cùng với truyền hình
4 Mức độ phổ biến thông qua kênh Internet
5 Sự xuất hiện trên các kênh truyền thông
6 Số lượng các giải đấu chính thức trên toàn thế giới
7 Mức lương, thu nhập trung bình của các VĐV
8 Tài trợ từ Giao dịch
9 Số lượng quốc gia ưa chuộng môn thể thao này
10 Giải đấu chính thức lớn nhất
11 Mức độ phổ biến diễn ra trong năm
12 Bình đẳng giới
13 Lượt tiếp cận với công chúng
14 Số lượng VĐV nghiệp dư trên toàn thế giới
15 Sự nổi bật của các môn thể thao trên nền tảng báo chí

[Tổng hợp] Top 10+ các môn thể thao phổ biến trên thế giới

Top  môn thể thao phổ biến nhất thế giới

Dưới đây là bảng xếp hạng các môn thể thao phổ biến nhất thế giới theo 15 tiêu chí:

Xếp hạng Môn thể thao Số lượng người hâm mộ ước tính Mức độ phổ biến tại các khu vực
1 Bóng đá 3.5 tỷ Châu Phi, Châu Á,Châu Âu và Châu Mỹ
2 Bóng chày 2.5 tỷ Vương quốc Anh và Châu Âu, Úc
3 Bóng rổ 2.2 tỷ Trung Quốc, Canada, Hoa Kỳ và Philippines
4 Khúc côn cầu 2 tỷ Châu Phi, Châu Á,Châu Âu và Châu Úc
5 Quần vợt 1 tỷ Châu Phi, Châu Á,và Châu Âu
6 Bóng chuyền 900 triệu Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ, Châu Úc
7 Bóng bàn 850 triệu Châu Phi, Châu Á,và Châu Âu, Châu Mỹ
8 Bóng chày 500 triệu Hoa Kỳ, Nhật Bản và Cuba, Cộng hòa Dominica
9 Bóng bầu dục 410 triệu Hoa Kỳ, Pháp và Anh, New Zealand, Nam Phi
10 Golf 390 triệu Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ, Canada

Thống kê chi tiết các môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới

1. Bóng đá

[Tổng hợp] Top 10+ các môn thể thao phổ biến trên thế giới

Khi nói đến bóng đá, dù muốn hay không, chúng ta đều biết môn thể thao này. Sở hữu con số thống kê ấn tượng với 3,5 tỷ người theo dõi, thương vụ bản quyền lên tới hàng tỷ USD (bản quyền truyền hình World Cup 2018 và World Cup là 1,85 tỷ USD),… đủ cho thấy bóng đá là một môn thể thao vua.

Ở Việt Nam cũng vậy bóng đá luôn là môn thể thao được nhiều người xem nhất hiện nay bạn có thể xem bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam của xoilactv cung cấp cho bạn để thấy được điều đó

2. Cricket

[Tổng hợp] Top 10+ các môn thể thao phổ biến trên thế giới

Sau bóng đá là cricket, môn thể thao được 2-3 tỷ người theo dõi, phổ biến ở các nước như Anh, Pakistan, Ấn Độ, châu Á và Australia. Đây cũng là môn thể thao mang về bản quyền truyền hình trị giá hàng trăm triệu USD mỗi năm.

3. Bóng rổ

Với khoảng 2 đến 3 tỷ người hâm mộ, bóng rổ là môn thể thao phổ biến ở các khu vực như Trung Quốc, Canada, Hoa Kỳ và Philippines. Vào năm 2016, NBA đã bán hợp đồng bản quyền truyền hình của mình với giá đáng kinh ngạc là 24 tỷ đô la trong 9 năm. Cũng đủ nói lên độ phổ biến của môn Bóng rổ.

[Tổng hợp] Top 10+ các môn thể thao phổ biến trên thế giới

4. Khúc côn cầu

Không hề kém cạnh so với các môn thể thao khác, khúc côn cầu thu hút từ 2 đến 2,2 tỷ người theo dõi ở các khu vực Châu Âu, Châu Phi, Châu Á và Châu Úc. Đây là một trong những môn thể thao mà các vận động viên ngày nay có mức lương trung bình cao thứ hai, khoảng 3 triệu USD mỗi năm.

[Tổng hợp] Top 10+ các môn thể thao phổ biến trên thế giới

5. Quần vợt

Ở vị trí thứ 5, quần vợt là môn thể thao có 1 tỷ người theo dõi trên thế giới. Đây là môn thể thao được nhiều người theo dõi ở các khu vực như Châu Phi, Châu Á và Châu Âu. Có thể thấy hầu hết các quốc gia đều có giải quần vợt của riêng mình và được tổ chức quanh năm, đủ để đánh giá mức độ phổ biến của quần vợt.

[Tổng hợp] Top 10+ các môn thể thao phổ biến trên thế giới

6. Bóng chuyền

Bóng chuyền đứng thứ sáu, thu hút hơn 900 triệu người theo dõi trên toàn thế giới, phổ biến ở Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc. Dù giá bản quyền trên các nền tảng không cao nhưng các giải đấu vẫn thu hút đông đảo người hâm mộ. Mức lương trung bình của một vận động viên là 2-3 trăm nghìn đô la mỗi năm.

[Tổng hợp] Top 10+ các môn thể thao phổ biến trên thế giới

7. Bóng bàn

Với khoảng 850 triệu người hâm mộ trên toàn thế giới, bóng bàn là môn thể thao phổ biến thứ 7. Xuất hiện thường xuyên trên các nền tảng xã hội không chỉ về chuyên môn mà còn là một trong những môn thể thao được lựa chọn giải trí phổ biến nhất hiện nay.

[Tổng hợp] Top 10+ các môn thể thao phổ biến trên thế giới

8. Bóng chày

Phổ biến ở các khu vực như Hoa Kỳ, Nhật Bản và Cuba, và Cộng hòa Dominica, bóng chày đứng thứ tám trong danh sách các môn thể thao phổ biến nhất hiện nay, với hơn 500 triệu người theo dõi trên toàn thế giới. . Mức lương trung bình cho một vận động viên là 4 triệu đô la mỗi năm, khá ấn tượng.

[Tổng hợp] Top 10+ các môn thể thao phổ biến trên thế giới

9. Bóng bầu dục

Máu lửa, quyết liệt là thứ luôn khiến người hâm mộ bị cuốn vào mỗi trận bóng bầu dục. Đây là môn thể thao thu hút hơn 410 triệu người theo dõi trên khắp thế giới, phổ biến ở các khu vực như Mỹ, Pháp và Anh, New Zealand, Nam Phi. Xuất hiện phổ biến trên các nền tảng truyền thông, các giải bóng bầu dục luôn là tâm điểm của các bảng tin thể thao.

[Tổng hợp] Top 10+ các môn thể thao phổ biến trên thế giới

10. Golf

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua golf, một trong những môn thể thao phổ biến ở nhiều nơi như Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ, Canada, thu hút hơn 390 triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Các giải đấu như PGA Tour, European Tour, PGA Tour Champions, LPGA Tour luôn là tâm điểm của người hâm mộ golf nói chung và những người đam mê thể thao nói riêng.

Trên đây là thông tin liên quan đến các môn thể thao phổ biến nhất thế giới hiện nay. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi , các bạn sẽ chọn được cho mình một môn thể thao ưng ý nhất để theo dõi và luyện tập thật tốt nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Hùng Akira – Shop Free Fire Uy Tín

https://hungakiramobile.vn
Web mua bán nick game, Acc Game, Shop Nick Free Fire - ff, ninja school - nso, avatar , Hải Tặc - HTTH, Làng Lá - LLPLK, Liên Quân, Liên Minh - LMHT - LOL , Đột kích - CF, Truy Kích, Army 2, Hiệp Sĩ - HSO, nick vip, giá rẻ , uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm